ห้ามพลาด 6 ซีรีส์สุดปัง ของสามีแห่งชาติ “ลีมินโฮ”

ห้ามพลาด 6 ซีรีส์สุดปัง ของสามีแห่งชาติ “ลีมินโฮ”

ห้ามพลาด 6 ซีรีส์สุดปัง ของสามีแห่งชาติ “ลีมินโฮ” ถ้าจะพูดถึงพระเอกซีรีส์เกาหลีเชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จักพระเอกสุดฮอตอย่าง “ลีมินโฮ” อย่างแน่นอน และเขาคนนี้ยังได้ชื่อว่าเป็นสามีแห่งชาติอีกด้วย เพราะด้วยความหล่อที่บอกเลยว่าไม่มีที่ติจริง ๆ ค่ะ แถมยังไม่ว่าจะออกผลงานอะไรมาก็ดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง วันนี้เราจึงได้รวมซีรีส์สุดปัง!! ของสามีแห่งชาติคนนี้มาให้ทุกคนได้ไปฟินกันเน้น ๆ ถ้าพร้อมกันแล้วก็ไปชมกันเลยค่ะ

ห้ามพลาด 6 ซีรีส์สุดปัง ของสามีแห่งชาติ “ลีมินโฮ”

ห้ามพลาด 6 ซีรีส์สุดปัง!! ของสามีแห่งชาติ “ลีมินโฮ”

1. The King: Eternal Monarch (2020)

The King: Eternal Monarch จอมราชัน บัลลังก์อมตะ ผลงานเรื่องล่าสุดของลีมินโฮ ที่เพียงแค่ฉายตอนแรกจบก็ได้กระแสตอบรับถล่มทลาย ครองความสนใจจากแฟนซีรีส์ไปทั่วเอเชีย พร้อมกับติดเทรนทวิตเตอร์อันดับ 1ทันที The King: Eternal Monarch เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซี บอกเล่าเรื่องราวของคนจากสองจักรวาลคู่ขนาน เมื่อกษัตริย์อีกอน ผู้มุ่งมั่นหาทางปิดทางเข้า-ออกระหว่างสองมิติ

กลับผ่านประตูลึกลับและทะลุเข้าไปอีกโลก จนมาเจอกับนางเอกจองแทอึล โดยเธอเป็นตำรวจสายสืบสุดซ่า ผู้ต้องการเพียงแค่ปกป้องชีวิตของผู้คนและคนรัก นำแสดงโดยลีมินโฮ คิมโกอึน อูโดฮวาน คิมคยองนัม และจองอึนแช โดยได้ คิมอึนซุก จาก Guardian: The Lonely and Great God, Mr. Sunshine และ Descendants of the Sun มานั่งแท่นเป็นคนเขียนบท

ห้ามพลาด 6 ซีรีส์สุดปัง!! ของสามีแห่งชาติ “ลีมินโฮ”

2. The Legend of The Blue Sea (2016)

The Legend of The Blue Sea เงือกสาวตัวร้ายกับนายต้มตุ๋น เป็นการโคจรมาพบกันของ 2 ซุปตาร์เกาหลี ลีมินโฮ และจวนจีฮุน จึงทำให้กระแสดีฟีเว่อร์ และได้รับเรตติ้งถล่มทลาย เล่าเรื่องราวอิงจากตำนานในยุคราชวงศ์โชซอน ที่เงือกสาวโดนชาวประมงจับตัวมา แต่ได้ลูกชายของขุนนางในยุคนั้นเป็นคนปล่อย จึงทำให้เธอหลงรักเขา และเก็บไว้ในใจนานหลายปี

จนมาถึงปัจจุบัน ชิมชอง เงือกสาวแสนสวย ก็ได้มาพบกับ ฮอจุนแจ นักต้มตุ๋นที่มีใบหน้าหล่อเหลาเหมือนลูกชายของขุนนางคนนั้นอีกครั้ง เธอจึงเริ่มสำรวจและใช้ชีวิตราวกับมนุษย์อยู่ข้าง ๆ เขาแบบใสซื่อ ไร้ความกังวลใด ๆ ทว่า ฮอจุนแจ กลับหวังจะใช้ความสามารถของเธอ ให้เป็นส่วนหนึ่งในแผนการล่อลวงเหยื่อของเขาเท่านั้น เป็นซีรีส์ที่ทั้งสนุกและเรียกน้ำตาได้เป็นอย่างดี

ห้ามพลาด 6 ซีรีส์สุดปัง!! ของสามีแห่งชาติ “ลีมินโฮ”

3. The Heirs (2013)

The Heirs วุ่นรักทายาทพันล้าน หรือหยุดหัวใจ…นายไฮโซ อีกหนึ่งซีรีส์ที่ทำให้ลีมินโฮปังไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ เป็นเรื่องราวความรักสุดอลหม่านของเหล่านักเรียนไฮโซ ทายาทเศรษฐีพันล้าน เมื่อคิมทัน (รับบทโดย ลีมินโฮ) ถูกไล่ไปเรียนต่อต่างประเทศด้วยเหตุผลทางธุรกิจ ดันไปพบรักกับชาอึนซัง (รับบทโดย พัคชินฮเย) สาวน้อยธรรมดาที่เดินทางมาตามหาพี่สาว ทั้ง ๆ ที่ตัวเขาเองก็มีราเฮล (รับบทโดย คิมจีวอน)

เป็นคู่หมั้นอยู่แล้ว แถมพี่ชายของเธอ ชเวยังโด (รับบทโดย คิมอูบิน) ก็ยังหลงรักชาอึนซังมากอีกด้วย งานนี้ก็เลยเกิดเป็นเรื่องราวรักสามเส้าปนดราม่าขึ้น แต่ก็ยังสนุกสนาน โรแมนติก ฟินกันไปทั่วบ้านทั่วเมือง แถมนอกจากนักแสดงตัวท็อปที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ก็ยังมีซุปตาร์ดังอย่าง พัคฮยองซิก คังมินฮยอก ชเวจินฮยอก คังฮานึล และคริสตัล f(x) มาร่วมแจมอีกด้วย

4. Faith The Great Doctor (2012)

Faith หรือ Faith The Great Doctor สุภาพบุรุษยอดองครักษ์ ซีรีส์แนวพีเรียดย้อนยุคเรื่องแรกของลีมินโฮ ซึ่งเขารับบทเป็น ชเวยอง นักรบหนุ่มสมัยโครยอ ที่กำลังพากษัตริย์และเจ้าหญิงเดินทางกลับเกาหลี ทว่าระหว่างนั้นก็โดนบุกโจมตี จนทำให้เจ้าหญิงบาดเจ็บปางตาย หมอที่ไหนก็รักษาไม่ได้ คนใกล้ชิดจึงแนะนำ ให้กษัตริย์ไปอธิษฐานขอหมอจากสวรรค์บนภูเขา ซึ่งเมื่อพวกเขาเดินทางไปถึง

ก็พบกับประตูข้ามไปยังอีกภพหนึ่ง ชเวยองเลยเป็นคนอาสาเดินเข้าไป จึงได้ทะลุมิติมาในยุคปัจจุบัน และพบกับ ยูอึนซู (รับบทโดย คิมฮีซอน) ศัลยแพทย์สาว จึงตัดสินใจพาเธอกลับไปในอดีตด้วย พร้อมให้คำสัญญาว่าจะคุ้มครองและปล่อยเธอไปหลังจากช่วยเจ้าหญิงเรียบร้อย ทว่าเรื่องราวไม่เป็นอย่างที่คาดการณ์ไว้ จนเกิดเป็นเรื่องราวสุดวุ่นวายตามมานั่นเอง

5. City Hunter (2011)

City Hunter ซิตี้ฮันเตอร์ เป็นเรื่องราวของ อียุนซอง (รับบทโดย ลีมินโฮ) ดอกเตอร์หนุ่มหล่อที่โตขึ้นมาอย่างแข็งแกร่ง และผ่านการต่อสู้มาทุกรูปแบบ โดยมีพ่อเลี้ยง ซึ่งเป็นเพื่อนกับพ่อแท้ ๆ เป็นคนดูแล กระทั่งวันหนึ่งพ่อเลี้ยงของเขาก็เล่าความจริงให้ฟังว่า เขาและพ่อโดนหักหลังจากกลุ่มผู้มีอำนาจ 5 คน จึงทำให้ยุนซองตัดสินใจจะแก้แค้น ด้วยการแฝงตัวเข้าไปทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ด้านข้อมูล

และการสื่อสารให้กับทีม Blue House ของทำเนียบประธานาธิบดี เพื่อเปิดโปงความชั่วและส่งข้อมูลให้กับอัยการ คิมยองจู (รับบทโดย อีจุนฮยอก) ที่กำลังสืบเรื่องราวอยู่แบบทีละคน ๆ ซึ่งในระหว่างนั้นก็ได้เจอกับ คิมนานา (รับบทโดย พัคมินยอง) สาวน้อยที่มาขับรถให้เขาเพื่อหาเงินรักษาพ่อ จนเกิดเป็นความรักและดราม่าเล็ก ๆ ไปด้วย

6. Boys Over Flowers (2009)

Boys Over Flowers รักฉบับใหม่หัวใจ 4 ดวง ถือเป็นผลงานที่ทำให้ลีมินโฮแจ้งเกิดและโด่งดังเป็นพลุแตก กับบท กูจุนพโย หัวหน้าแก๊ง F4 โดยได้นักแสดงชื่อดังมาร่วมประชันบทบาทคับคั่ง ทั้งคูฮเยซอน คิมฮยอนจุง คิมบอม และคิมจุน ส่วนเนื้อหาสร้างอิงมาจากซีรีส์ยอดนิยมของไต้หวัน

เป็นเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนรูปหล่อ พ่อรวย ที่เป็นลูกหลานของมหาเศรษฐีและผู้มีอิทธิพลอันดับต้นของประเทศ จึงคอยทำตัวกร่างและจัดการทุกคนที่ไม่พอใจ ทว่าวันดีคืนดีก็มีเด็กสาวสุดมั่นคนหนึ่งมาเป็นคู่กัด จนเกิดเป็นความสัมพันธ์ต่าง ๆ รวมถึงเรื่องราวรักสามเส้าเคล้าน้ำตาขึ้น

บอกเลยว่าใครที่เป็นแฟนคลับของพระเอกลีมินโฮห้ามพลาดเป็นอันขาด สำหรับ 6 ซีรีส์ที่ได้แนะนำไป และใครที่กำลังสงสัยว่าทำไมพระเอกคนนี้ถึงได้ชื่อว่าเป็นสามีแห่งชาติได้นั้นต้องไปตามดูกันแล้วล่ะค่ะ และทุกคนจะรู้ว่าฉายาสามีแห่งชาตินั้นไม่ได้มาเพราะโชคช่วยแต่อย่างใด

แนะนำบทความที่น่าสนใจ : SRANGPORT

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : ฟรี!! คอร์สเรียนออนไลน์