แนะนำ 10 จักรยานเสือหมอบสุดฮิต ปี 2020

แนะนำ 10 จักรยานเสือหมอบสุดฮิต ปี 2020

ปัจจุบันการปั่นจักรยานถือเป็นกีฬาและการออกกำลังกายที่ตอนนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ปั่นจักรยานมาสักพัก ก็น่าจะเริ่มชอบในความเร็วของจักรยาน บางคนเริ่มหางานปั่นจักรยานและงานแข่งขันจักรยานใช่ไหมคะ แต่ก่อนจะไปงานปั่นจักรยานเราต้องมีจักรยานดี ๆ เสียก่อน ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม จักรยานเสือหมอบ มาให้เพื่อน ๆ ได้ทำความรู้จักกันเรียบร้อยแล้ว โดยจะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 10 จักรยานเสือหมอบสุดฮิต ปี 2020

1. Cannondale CAAD10 5 105

เป็น จักรยานเสือหมอบ ที่แม้โครงรถที่ทำมาจากคาร์บอนไฟเบอร์จะได้รับความนิยมในหมู่นักปั่นจักรยานทุกวันนี้ เนื่องด้วยน้ำหนักที่เบาของมัน จึงทำให้คนส่วนใหญ่เลือกใช้งานจักรยานที่ตัวโครงทำจากคาร์บอนไฟเบอร์กันมาก ทว่า Cannondale CAAD10 5 105 กลับเลือกใช้อะลูมิเนียมมาทำโครงรถแทน และถึงแม้มันจะมีน้ำหนักมากกว่าโครงจากคาร์บอน ทว่าเสือหมอบรุ่นนี้ก็ช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างไหลรื่นมากกว่า คันที่ทำจากอะลูมิเนียมรุ่นอื่น ๆ เสียอีก โดยจำหน่ายอยู่ในราคา 1,730 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 51,200 บาท)

แนะนำ 10 จักรยานเสือหมอบสุดฮิต ปี 2020

2. Canyon Speedmax CF 7.0

จักรยานเสือหมอบรุ่น Speedmax CF 7.0 ไม่ได้มีดีไซน์ออกแนวยุคอวกาศเหมือนรุ่นก่อนๆ แต่ว่ามาพร้อมกับสีดำและเอกลักษณ์คือโครงสร้างการออกแบบเชิงมุม และในบริเวณ Down tube, Seat tube และ Seatpost สามารถติดตั้งขวดน้ำได้ และมีช่องว่างด้านหลังสเต็มสำหรับไว้ใส่อาหารมาให้ด้วย ถือว่าเป็นบริเวณที่สามารถหยิบจับอะไรได้ง่าย ชุดขับเคลื่อน Shimano 105 11-speed และล้อ Mavic Cosmic Elite wheels นั้นมีประสิทธิภาพสูงและคุ้มค่ากับราคา (ประมาณ18,000 บาท)

แนะนำ 10 จักรยานเสือหมอบสุดฮิต ปี 2020

3. Giant Defy Advanced 1

          จักรยานเสือหมอบจาก Giant รุ่น Advanced 1 น่าจะเป็นหนึ่งในช้อยส์อันดับต้น ๆ ของนักปั่นหลาย ๆ ประเภท เพราะส่วนประกอบต่าง ๆ ของตัวรถนั้นใช้เทคโนโลยีเดียวกับที่ใช้เป็นส่วนประกอบของยานอวกาศและรถแข่ง F1 นั่นเอง แถมโครงรถก็ยังทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งคัน ซึ่งแน่นอนล่ะว่า ผู้ที่ได้ขับขี่จะต้องทึ่งกับความเบาของมันแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถใช้ขับขี่ได้กับเส้นทางหลาย ๆ แบบ เช่น ขี่ขึ้นเนินเขา, ขี่ในสนามที่ต้องใช้ความเร็ว หรือขี่ระยะทางไกลก็ได้ทั้งนั้น โดยแขวนป้ายราคาขายไว้ที่ 3,150 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 93,200 บาท)

แนะนำ 10 จักรยานเสือหมอบสุดฮิต ปี 2020

4. GIANT รุ่น TALON 2

                สำหรับนักปั่นจักรยานเสือภูเขาที่ชื่นชอบการผจญภัยไปพร้อมกับการออกกำลังกาย จักรยานเสือหมอบรุ่นนี้เป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับคุณ เพราะเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยม และยังออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้เคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ล้อจักรยานมีขนาด 27.5 นิ้ว ดอกยางถี่ เป็นขนาดกลางที่ช่วยให้เคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วและคล่องตัว โครงจักรยานผลิตด้วยวัสดุคุณภาพดีและมีน้ำหนักเบา พร้อมเกียร์ Deore/ Alivo 2 x 9 และ Disc Brake ไฮดรอลิก ควบคุมการขับขี่อย่างปลอดภัยในทุกทิศทาง (ประมาณ 21,380 บาท)

แนะนำ 10 จักรยานเสือหมอบสุดฮิต ปี 2020

5. Cervélo P2

                จักรยานเสือหมอบรุ่น Cervélo P2 มีความสามารถในการสู้กับแรงลมและมีราคาที่ถูกลงมาเมื่อเทียบกับจักรยานรุ่น Cervélo P5X ใช้เทคโนโลยีการออกแบบเดียวกันกับจักรยาน time trial รุ่น P4 และ P5 ซึ่งออกแบบมาตามมาตราฐานของ UCI จึงได้จักรยานต้านแรงลมรุ่นนี้ออกมา ชุดเกียร์ Shimano 105 11-speed สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการปั่นจักรยานได้เป็นอย่างดีโดยไม่ทำให้ราคาแพงมากขึ้น และ Shimano RS100 ก็ถือว่าเป็นชุดล้อที่ดีและสามารถอัพเกรดได้ง่าย ไม่ว่าเพื่อนๆจะพึ่งเริ่มมองหาจักรยานไตรกีฬาเป็นครั้งแรกหรือกำลังจะอัพเกรดจักรยาน Cervélo P2 ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดี (ประมาณ90,000 บาท)

แนะนำ 10 จักรยานเสือหมอบสุดฮิต ปี 2020

6. Bianchi Vertigo 105

          จักรยานแบรนด์ดังจากประเทศอิตาลี นับว่าเป็นจักรยานเสือหมอบอีกรุ่นที่นักปั่นหลาย ๆ ท่านน่าจะให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากจะมีรูปลักษณ์สวยเด่นสะดุดตาแล้ว อุปกรณ์ที่นำมาใช้ประกอบตัวรถก็ยังเป็นของคุณภาพดี รับประกันในเรื่องของความแข็งแรงทนทานได้อย่างไร้ที่ติ โดย Bianchi Vertigo 105 ปักป้ายขายในราคา 2,000 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 59,000 บาท)

แนะนำ 10 จักรยานเสือหมอบสุดฮิต ปี 2020

7. Trek Domane 6.9

          สำหรับจักรยานเสือหมอบรุ่นนี้ น่าจะเหมาะกับการปั่นจักรยานในระยะทางไกล เพราะมีการดีไซน์เบาะหนังและโครงรถให้อยู่ในตำแหน่งที่สมดุลกัน เพื่อให้นักปั่นรู้สึกสะดวกสบาย ไม่เมื่อยในยามที่ต้องขี่จักรยานทางไกล พร้อมแฮนด์จับที่มีความกระชับ ดังนั้น ไม่ว่าระยะทางจะใกล้หรือไกลแค่ไหนก็สบายหายห่วง โดย Domane 6.9 รุ่นนี้ปักป้ายขายในราคา 6,930 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 205,000 บาท)

แนะนำ 10 จักรยานเสือหมอบสุดฮิต ปี 2020

8. Pinarello Dogma 65.1 Think 2

          บริษัทผู้ผลิตและตกแต่งจักรยานจากประเทศอิตาลี Pinarello นำโครงรถของตัวเอง มาเนรมิตเสือหมอบดีไซน์เท่รุ่น Dogma 65.1 Think 2 ขึ้นมาได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยโครงรถจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบา และมีความแข็งแกร่งในตัว จึงทำให้ผู้ที่มองหาจักรยานเสือหมอบที่เน้นคุณภาพเป็นหลักเลือกใช้บริการสินค้าจากทาง  Pinarello นั่นเอง ทั้งนี้ เฉพาะตัวโครงรถอยู่ที่ 5,300 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 157,000 บาท)

แนะนำ 10 จักรยานเสือหมอบสุดฮิต ปี 2020

9. TV Direct Captain Mountain

คุณสามารถขับขี่จักรยานเสือหมอบรุ่นนี้บนท้องถนนและเนินเขาได้อย่างมั่นใจ ด้วยโครงสร้างจักรยานที่ผลิตจาก Steel Hi-Ten ชั้นดี พร้อมล้อขนาด 26 นิ้ว ช่วยให้ทุกการเคลื่อนไหวเป็นไปอย่างราบรื่นและตอบสนองผู้ที่ชื่นชอบการขี่จักรยานเพื่อการออกกำลังกาย จักรยานรุ่นนี้มีจุดเด่นอยู่ที่เกียร์หน้า Shimano Tourney และเกียร์ 21 สปีด มี 2 สีให้เลือก ได้แก่ สีแดงและสีฟ้า ให้เลือกได้ตามความชอบและตามความสูงของผู้ขับขี่ รองรับน้ำหนักได้ 110 กิโลกรัม มีจุดกันลื่นตรงบันไดขึ้นจักรยานเพื่อความปลอดภัย

แนะนำ 10 จักรยานเสือหมอบสุดฮิต ปี 2020

10.Scott Plasma Premium

จักรยานเสือหมอบที่ราคาแพงที่สุดในการจัดอันดับครั้งนี้กับ Scott Plasma Premium เมื่อมองจากภายนอกแล้วก็ต้องยอมรับในทันทีเลยว่า มันเท่มาก ๆ รับรองใครเห็นก็ต้องอยากจับจองเป็นเจ้าของกันแน่นอน นอกจากนี้ความสามารถอันขึ้นชื่อลือชาของ Scott Plasma Premium ก็อยู่ที่ความเร็วแบบติดจรวดของมันนี่เอง (ไม่นับความสามารถของคนขี่นะ) เพราะโครงรถทำด้วยซูเปอร์ แอโร คาร์บอน ซึ่งรับรองเลยว่าผู้ขี่จะต้องสัมผัสถึงความเบาสบายอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ทว่าความเพอร์เฟคท์ของมันก็ต้องแลกมากับราคามหาโหดด้วยเช่นกัน โดยจำหน่ายในราคา 9,000 เหรียญสหรัฐ (หรือประมาณ 266,000 บาท) นับว่าแพงมากทีเดียวสำหรับจักรยานหนึ่งคัน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับจักรยานเสือหมอบทั้ง 10 รุ่นที่เราได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน เชื่อว่าใครที่เป็นสายปั่นจักรยานอยู่แล้วน่าจะเคยผ่านหูผ่านตามาบ้าง และสำหรับใครที่กำลังเริ่มปั่นก็สามารถศึกษาได้จากบทความนี้ ว่าอยากจะได้จักรยานแบบไหน เพราะเราได้รวบรวมรุ่นที่น่าสนใจไว้ให้หมดแล้วค่ะ

เปิดทริปตะลุย เที่ยวอควาเรียมในประเทศไทย ใครที่ชื่นชอบโลกใต้ทะเลหรืออยากพาลูก ๆ ไปเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำก็ถือว่าตอบโจทย์ไม่น้อย ทั้งชมฝูงปลาและชีวิตสัตว์ทะเลแสนน่ารัก แถมยังได้เก็บภาพความประทับใจกับครอบครัวอีกด้วยนะคะ

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : ห้ามพลาด 6 ซีรีส์สุดปัง ของสามีแห่งชาติ “ลีมินโฮ”